Công Ty TNHH Dịch Vụ Bảo Vệ Việt Tín – Địa chỉ: 5 Thống Nhất, phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TP. HCM
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ VIỆT TÍNAN TOÀN CỦA BẠN TRÁCH NHIỆM CỦA CHÚNG TÔI
0909051497

Các kỹ năng cần có ở người bảo vệ

Ngày 03/09/2021 17:53:26

Là người trực tiếp bảo vệ tính mạng và tài sản của khách hàng, người bảo vệ phải được đào tạo đầy đủ các kỹ năng. Vậy các kỹ năng cần có ở người bảo vệ là gì?

Để đưa ra tiêu chuẩn đánh giá năng lực của một nhân viên bảo vệ có chuyên nghiệp hay không cần phải dựa vào những yếu tố nào? Công ty bảo vệ Việt Tín với kinh nghiệm hoạt động 10 năm, chúng tôi đã đúc kết và rút ra những kỹ năng cần có ở người bảo vệ như sau:

Các kĩ năng bảo vệ cần có là gì?

Kỹ năng giao tiếp

 

Giao tiếp là kỹ năng cơ bản, được sử dụng rất nhiều trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Nhân viên bảo vệ phải giao tiếp bằng lời nói, văn bản rõ ràng, mạch lạc để mọi người hiểu và thực hiện. Đặc biệt là ở những vị trí công việc như trực điện thoại, khả năng ăn nói, giao tiếp phải thành thục. Hay khi viết báo cáo công việc, mọi thông tin sẽ được truyền đạt lại cho nhân viên trực ca sau, nội dung như thế nào là phụ thuộc vào kỹ năng viết.

Kỹ năng quan sát 

 

Nhân viên bảo vệ đang quan sát hành vi qua máy giám sát

 

Quan sát là một trong các kỹ năng cần có ở người bảo vệ. Những hành vi vi phạm có thể xảy ra bất cứ lúc nào ở vị trí mục tiêu bạn đang làm việc. Đó là điều không thể lường trước. Nên yêu cầu đặt ra là bạn cần có khả năng nhận biết nhạy bén và chính xác các dấu hiệu bất thường có thể xảy ra xung quanh tài sản và tính mạng của khách hàng. Bằng cách đặt câu hỏi, xem xét sự việc sẽ xảy ra theo hướng nào để đối phó kịp thời.

 

>> Kỹ năng quan sát cũng là kỹ năng cần có trong tiêu chuẩn để làm vệ sĩ

Kỹ năng kỹ thuật

 

Kỹ năng kỹ thuật được nhắc đến ở đây là sử dụng thành thạo máy tính ghi chép lại nhật ký ca trực, sử dụng máy photocopy, máy fax, camera quan sát hoặc một số máy điều khiển tự động khác. Áp dụng tốt kỹ năng này, công việc bảo vệ sẽ trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

Kỹ năng xem xét vụ việc

 

Trong khi làm nhiệm vụ, có rất nhiều sự việc diễn ra. Nếu đa số cho rằng đó là sự việc bình thường thì nhân viên bảo vệ lại khác. Họ quan sát hành vi để đánh giá về dấu hiệu bất thường, liệu người này có dấu hiệu lấy trộm tài sản hay không, người kia là lạ mặt trà trộn vào đây để làm gì… Nhân viên bảo vệ phải luôn trong tư thế sẵn sàng đặt câu hỏi cho mọi sự việc đang diễn ra, đánh trực tiếp và tâm lý của đối tượng nhằm gây hoang mang và kịp thời xử lý vụ việc.

Kỹ năng sử dụng thiết bị hỗ trợ giám sát an ninh

 

Thiết bị an ninh hỗ trợ rất tốt cho công tác bảo vệ, giúp ghi lại những hình ảnh ở những vị trí mục tiêu không có bảo vệ không canh gác. Do đó, là nhân viên bảo vệ phải biết sử dụng camera để theo dõi tình hình, kịp thời phát hiện các dấu hiệu khả nghi để kịp thời ứng phó. 

Riêng đối với nhân viên bảo vệ trực phòng camera giám sát cho những công ty, khách sạn quy mô tầm cỡ thì khả năng sử dụng camera phải thật sự thành thạo, phản ứng nhanh và quan sát nhạy bén. 

 

Kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Khóa học kỹ năng chữa cháy dành cho bảo vệ

 

Phòng cháy chữa cháy là kỹ năng thực tế ai cũng phải biết. Đối với nhân viên bảo vệ, kỹ năng này phải đạt ở mức thành thạo, chuyên nghiệp, phản ứng nhanh để thiệt hại xảy ra ở mức thấp nhất. Chính vì thế, trong khi làm nhiệm vụ, nhân viên bảo vệ phải thường xuyên kiểm tra hệ thống an ninh phòng cháy chữa cháy, quan sát, kịp thời phát hiện và ngăn chặn mọi hành vi, nguyên nhân có thể dẫn đến cháy nổ.

Công ty bảo vệ Việt Tín, đơn vị chuyên cung cấp đội ngũ nhân viên bảo vệ được tuyển dụng theo những tiêu chuẩn đầu vào vô cùng khắt khe và nghiêm ngặt. Sau đó, mỗi nhân viên sẽ tiếp tục được đào tạo để lấy chứng chỉ tại trường nghiệp vụ của Bộ Công an. Công ty còn nâng cao, bồi dưỡng nghiệp vụ bằng các khóa học được lãnh đạo công ty tổ chức. Với mong muốn, mỗi nhân viên khi làm việc trực tiếp cùng quý khách hàng có thể đạt tiêu chuẩn tốt nhất các kỹ năng cần có ở người bảo vệ

Mong rằng nhân viên Công ty bảo vệ Việt Tín hội tụ đủ về các kỹ năng cần có ở người bảo vệ mà khách hàng đang tìm! Quý khách hàng có thể liên hệ nhận tư vấn và báo giá dịch vụ bảo vệ theo thông tin dưới đây.

 

Tham khảo:

 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ VIỆT TÍN

 Số 5 Thống Nhất, phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TP. HCM

 Tel. + 84.(028) 62678 901, ext - 17/ + 84.(028) 73029 668, ext - 108

 Fax. + 84.(028) 6267 8319

 Email: info@vtssecurity.com.vn

Website: https://baoveviettin.com/