Công Ty TNHH Dịch Vụ Bảo Vệ Việt Tín – Địa chỉ: 5 Thống Nhất, phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TP. HCM
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ VIỆT TÍNAN TOÀN CỦA BẠN TRÁCH NHIỆM CỦA CHÚNG TÔI
0909051497

Công an Kiên Giang: 'Tuấn Em tự sát cùng người tình khi bị vây bắt'

Ngày 06/08/2015 13:50:54
Công an Kiên Giang: 'Tuấn Em tự sát cùng người tình khi bị vây bắt'

Ngày 5/8, đại tá Phạm Trung Thành - Trưởng Phòng Tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh Kiên Giang - cho biết Tuấn Em (Đỗ Thanh Sơn) và bạn gái 18 tuổi hiện đã qua nguy kịch. Việc giữ được mạng sống của nghi can sát hại 2 người trong quán bia Lion Garden trên đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Dương Đông (huyện Phú Quốc) là đặc biệt quan trọng cho quá trình điều tra, làm rõ vụ án.

tuan-em-6514-1438754459.jpg

Hàng trăm người dân hiếu kỳ khi Tuấn Em và người tình được đưa vào cấp cứu. Ảnh: Minh Tân.

Trước đó, xác định Tuấn Em là kẻ đặc biệt nguy hiểm, sử dụng vũ khí nóng, thiếu tướng Bùi Tuyết Minh - Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang - đã huy động tối đa lực lượng trinh sát tinh nhuệ để truy bắt. Họ được trang bị áo giáp chống đạn, súng hơi cay, thuốc phơi nhiễm HIV… Một nhóm khác có nhiệm vụ vận động người dân cung cấp thông tin để có thể bắt giữ Tuấn Em. Trong phương án vây bắt không loại trừ khả năng sẽ tiêu diệt Tuấn Em nếu như anh ta chống trả quyết liệt, gây nguy hiểm cho lực lượng làm nhiệm vụ.

Sau hai ngày đêm lần theo dấu vết của gã giang hồ, ngày 4/8, các trinh sát phát hiện Tuấn Em cùng người tình tên Ngân trốn trong ngôi nhà hoang cạnh bìa rừng thuộc ấp Suối Lớn (xã Dương Tơ) liền tổ chức bao vây. Lực lượng công an mất khá nhiều thời gian phát loa kêu gọi Tuấn Em buông súng, ra trình diện để hưởng khoan hồng nhưng anh ta không trả lời.

Đến 15h, trong lúc cảnh sát vẫn phát loa kêu gọi bỗng có tiếng súng nổ trong ngôi nhà hoang. Khi các trinh sát ập vào, Ngân và Tuấn Em nằm trên sàn nhà, người đầy máu và có vết đạn ở ngực. Khẩu rulo trên tay anh ta vẫn còn một số viên đạn. Cả hai được đưa đi cấp cứu ngay sau đó.

"Khả năng lớn là Tuấn Em biết không thể thoát nên đã bắn bạn gái rồi tự sát. Chúng tôi đang chờ anh ta khỏe mạnh để điều tra, làm rõ vụ việc", đại tá Thành nói. Về thông tin hai dân quân bị thương, đại tá Thành cho rằng họ không phải bị Tuấn Em bắn mà do quá trình vây bắt tự gây ra.

Theo nội dung vụ án, do có mâu thuẫn với anh Nguyễn (19 tuổi, nhà ở đối diện quán bia Lion Garden), Tuấn Em kêu đàn em mang hung khí đến trả thù. Tối 1/8, gặp mặt ở sảnh quán bia, anh Nguyễn rút dao định đâm gã giang hồ nhưng bị cậu nhóc 14 tuổi chém bằng mã tấu. Nguyễn bỏ chạy ra ngoài khi bị Tuấn Em rút súng bắn.

Lúc này chị Trần đứng nghe điện thoại, không may bị trúng đạn, tử vong. Nguyễn sau đó bị Tuấn Em bắn 2 phát và bị Nhàn chém một nhát, chết tại chỗ.

Hai ngày sau Nghĩa và Nhàn bị bắt, riêng Tuấn Em tìm đường vào đất liền không được nên lẩn trốn trong ngôi nhà hoang. 

Cửu Long