Công Ty TNHH Dịch Vụ Bảo Vệ Việt Tín – Địa chỉ: 5 Thống Nhất, phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TP. HCM
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ VIỆT TÍNAN TOÀN CỦA BẠN TRÁCH NHIỆM CỦA CHÚNG TÔI
0909051497

Nhân chứng mới vụ án oan Nguyễn Thanh Chấn bị tố cáo

Ngày 06/08/2015 13:48:50
Nhân chứng mới vụ án oan Nguyễn Thanh Chấn bị tố cáo

Bà Hải cho hay đang tiếp tục gửi đơn tới nhiều cơ quan, tố cáo bà Nguyễn Thị Thu Hà (53 tuổi) trong phiên xử vụ án Lý Nguyễn Chung đã trình bày sai sự thật với HĐXX khi nói bà tham gia "chạy án" dàn xếp để ông Nguyễn Thanh Chấn được minh oan.

Người đứng đơn cho rằng thông tin bà Hà đưa ra đã gây ảnh hưởng xấu đến danh dự, uy tín của mình cũng như ông Chấn - người được minh oan sau 10 năm mang tội giết người.

Từ 4 ngày trước, những lá đơn tố cáo đầu tiên đã được bà Hải gửi tới TAND, VKSND Tối cao cùng VKS, TAND tỉnh Bắc Giang.

Trao đổi với VnEpxress, bà Hải bức xúc: "Nếu nói tôi chạy án thì phải có bằng chứng vào ngày giờ nào, ở đâu, tiền đưa cho ai". Những điều đơm đặt từ bà Hà trong phiên xử từ 2 tuần trước, bà sẽ bỏ qua nếu nhận được lời xin lỗi. Nhưng thực tế thì ngược lại, bà cho rằng bà Hà còn "cố tình đi rải truyền đơn”.

ha1-8120-1438825106.jpg

Bà Hà trong phiên xử sơ thẩm Lý Nguyễn Chung.

Theo lời bà Hải, nhiều người trong làng đã nhận được bản photo lá đơn của bà Hà viết đơn gửi các cơ quan chức năng về về việc ông Chấn có liên quan đến nạn nhân kèm theo đơn thú tội của ông Chấn và bản giao nhận phạm nhân.

“Tôi đã ghi được hình bà này đến đây, xúi giục những ai nói điều gì”, bà Hải nói và đề nghị cơ quan chức năng làm rõ việc ai đưa tài liệu cho bà Hà, xác minh động cơ, mục đích người phụ nữ này khi sau bao nhiêu năm không lên tiếng về vụ án bỗng "xuất hiện". "Nếu điều bà Hà nói không đúng tại tòa, đề nghị phải bắt để điều tra", bà Hải trình bày.

Trong khi đó, bà Hà cho rằng mình không rải truyền đơn, không biết ai làm. “Tại toà tôi đã nói hết sự việc, thì sao phải làm việc đó”, bà Hà nói.

Đầu tháng 5 vừa qua, bà Hà có đơn gửi TAND tỉnh Bắc Giang đề nghị làm rõ Lý Nguyễn Chung có phải thực sự là hung thủ giết chị Nguyễn Thị Hoan hay không. Bà Hà cũng đề nghị tạm hoãn chi trả 7,2 tỷ đồng bồi thường oan sai cho ông Nguyễn Thanh Chấn.

Cuối tháng 7, trong phiên xử Chung, bà Hà bất ngờ được mời với tư cách nhân chứng mới. Tại phiên toà, bà Hà cho rằng ông Chấn mới là hung thủ, có dan díu tình cảm với nạn nhân, bị cáo Chung được dàn xếp để nhận tội thay... song thừa nhận những điều này đều không có căn cứ vì chỉ do "nghe được”.

Thông tin bà Hà nêu sau đó đã bị cơ quan công tố bác bỏ, cho rằng là "suy diễn". TAND tỉnh Bắc Giang tuyên phạt Chung 12 năm tù về tội Giết người và Cướp tài sản.

timeline-Nguyen-Thanh-Chan-1557-14388362

10 năm lao lý của ông Nguyễn Thanh Chấn.

Việt Dũng